Nhện Đỏ ở Hoa Hồng và Cách Phòng Chữa

Nhện đỏ gây hại
– Nhện đỏ là đối tượng gây hại nặng trên cây hoa hồng. Đặc biệt là hoa được trồng trong nhà plastic.

+ Đặc điểm hình thái
loai-nhen-do
– Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ, có tám chân và có hình dáng rất giống loại nhện thông thường. Chúng có màu hơi nâu đỏ hay màu vàng rơm và chủ yếu phá hoại mặt dưới lá gây ra hiện tượng những đốm vàng ở mặt trên của lá. Nếu bị gây hại nghiêm trọng, lá trở nên cực kỳ xấu xí và sẽ rụng đi xuống dưới gốc cây. Nếu không chú ý dọn dẹp và xử lý những lá này, những sinh vật này sẽ làm tổ ở giữa những thân lá khô này..

– Có 4 cặp chân dài màu vàng nhạt, chiều dài của nhện cái là 0,2mm. Con đực nhỏ hơn, mình hình bầu dục, hơi nhọn lại ở đuôi, hai đốt cuối màu đỏ chói.

+ Tập tính sinh sống và gây hại

– Nhện thường cư trú ở mặt dưới lá và thường chích hút dịch bào trong mô lá hoa hồng tạo thành vết hại có màu sáng, dần dần các vết chích này liên kết với nhau. Khi bị hại nặng, lá cây hoa hồng có màu nâu vàng rồi khô và rụng đi.

– Phát triển trong điều kiện khô và nóng. Vòng đời nhện đỏ khoảng 15 ngày, mỗi con có thể đẻ hàng trăm trứng.

+ Biện pháp phòng trừ

Dùng các loại thuốc như Abamectin (Reasgant 1.8EC) ; Hexythiazox (Nissorun 5EC), Azadirachtin (Agiaza 4.5 EC); Dầu hạt bông 40% + dầu đinh hương 20% + dầu tỏi 10% (GC – Mite 70DD); Milbemectin (Benknock 1EC), Rotenone (Limater 7.5EC), Emamectin benzoate (Map Winner 5WG); Propargite (Atamite 73EC) liều lượng, nồng độ theo khuyến cáo.

Tin Liên Quan